ด้วยกรมอนามัยได้ออก ประกาศกรมอนามัย เรื่อง การนำใบกัญชามาใช้ในการทำ ประกอบ หรือปรุงอาหารในสถานประกอบกิจการอาหาร พ.ศ. 2565
เพื่อให้ร้านค้าหรือผู้ประกอบการได้ดำเนินการใช้ใบกัญชามาใช้เป็นส่วนประกอบในการทำ ประกอบ หรือปรุงอาหารเพื่อจำหน่ายได้อย่างเหมาะสมและปลอดภัยต่อผู้บริโภค
กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านป้อม
จึงขอประชาสัมพันธ์ข้อมูล ดังนี้
สถานประกอบกิจการอาหารต้องจัดให้มีการสื่อสารข้อมูลแก่ผู้บริโภคที่ประกอบด้วย
1. จัดทำข้อความที่แสดงข้อมูลเป็นสถานประกอบกิจการอาหารที่มีการใช้ใบกัญชา
2. แสดงรายการอาหารที่มีการใช้ใบกัญชาทั้งหมด
3. แสดงข้อมูลปริมาณการใช้ใบกัญชาเป็นส่วนประกอบต่อรายการอาหาร
4. แสดงข้อแนะนำ เพื่อความปลอดภัยในการบริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีใบกัญชาเป็นส่วนประกอบ
5. แสดงคำเตือนรายการอาหารที่มีการใช้ใบกัญชาให้แก่ผู้บริโภคทราบ ดังนี้
💚 เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี สตรีมีครรภ์ และสตรีให้นมบุตร ไม่ควรรับประทาน
💚 หากมีอาการผิดปกติ ควรหยุดรับประทานทันที
💚ผู้ที่แพ้หรือไวต่อสารเตตราไฮโดรแคนนาบินอล (Tetrahydrocannabinol, THC) หรือสารแคนนาบิไดออล (Cannabidiol, CBD) ควรระวังในการรับประทาน
💚อาจทำให้ง่วงซึมได้ ควรหลีกเลี่ยงการขับขี่ยานพาหนะ หรือทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักรกล
ข่าว ณ. วันที่ 1 มิ.ย. 2565 เวลา 15.25 น. โดย คุณ ธันย์ชนก เงินคง
ผู้เข้าชม 95 ท่าน |